Saturday, 11/07/2020 - 17:14|

TRƯỜNG PTDTBTTH BẢN PHỐ VỚI VIỆC TỔ CHỨC LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA PHÙ HỢP CHƯƠNG TRÌNH GDPT

Căn cứ Thông tư số 01/2020/TT-BGD&ĐT ngày 30/1/2020 hướng dãn việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông; Quyết định số 4507/QĐ-BGĐT ngày 21/11/2019 về việc phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông và Quyết định số 751/QĐ - UBND ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc quyết định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa đối với cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trường PTDTBTTH Bản Phố  đã tiến hành thành lập Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa gồm các thành viên theo quy định của Thông tư  số 01- BGD&ĐT. Trong quá trình làm việc, Hội đồng lựa chọn sách đã bám sát các tiêu chí theo Quyết định số 751/QĐ - UBND tỉnh Lào Cai. Cụ thể là:

1. Tiêu chí 1: Phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương.
  2. Tiêu chí 2: Phù hợp với điều kiện tổ chức dạy và học tại cơ sở giáo dục phổ thông.

Qua một quá trình nghiên cứu, thảo luận và đánh giá nghiêm túc của các thành viên trong Hội đồng đã lựa chọn ra bộ sách giáo khoa lớp 1 phù hợp với đơn vị trường đảm bảo các quy định trong Thông tư số 01/2020/TT-BGD&ĐT; Danh mục sách giáo khoa lớp 1 đã được phê duyệt theo QĐ số 4507- BGD&ĐT và Quyết định số 751/QĐ - UBND tỉnh Lào Cai.

Sau khi thống nhất lựa chọn Hiệu trưởng nhà trường đã ra Quyết định công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1, sử dụng trong trường PTDTBTTH Bản Phố năm học 2020 - 2021 triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong Hội đồng giáo dục nhà trường và nhận được sự ủng hộ nhất trí của cả Hội đồng giáo dục.

Đồng thời công bố tới phụ huynh học sinh ngay buổi đầu đưa con em trở lại trường sau kỳ nghỉ tránh dịch COVID để các bậc phụ huynh nắm được.

Hi vọng với sự lựa chọn sáng suốt, phù hợp 2 tiêu chí theo Quyết định số 751/QĐ - UBND tỉnh Lào Cai về việc lựa chọn sách giáo khoa.  Năm học 2020- 2021 nói riêng và giai đoạn 2020- 2025 sự nghiệp giáo dục Bản Phố hứa hẹn kết quả tốt đẹp, đảm bảo lộ trình phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 của đơn vị trường.