Saturday, 11/07/2020 - 17:19|

NGÀY KHAI GIẢNG

Ngày khai trường là sự mở đầu, có tác dụng tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy và trò. Sau mấy tháng nghỉ hè, thầy trò lại gặp gỡ, bắt đầu hành trình mới dưới mái trường. Mỗi lần khai trường là dấu mốc một chặng quan trọng trong đời người trên đường học vấn. Xét trên khía cạnh nào đó, ngày khai trường có ý nghĩa rất thiêng liêng, không chỉ với từng cá nhân đi học mà với cả cộng đồng. Có lẽ, trong chúng ta, nhiều người vẫn luôn nhớ và không khỏi xúc động khi đọc những dòng đầu tiên trong lá thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các em học sinh nhân ngày khai trường hồi tháng 9.1945. Bác viết: “Hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày mở trường ở khắp nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”. Cuối thư, Bác chúc: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”. Trong thư của Bác Hồ, ngày khai trường là ngày “mở trường”, mở đầu năm học mới, ngày tràn đầy niềm vui, hy vọng, là dấu thời gian đặc biệt dự báo cho một tương lai tốt đẹp.

Khi cái nắng chói chang, oi ả của mùa hè vừa đi qua, mùa thu vụt đến đem theo không khí mát dịu với tiết trời se lạnh. Bầu trời như cao hơn, xanh hơn, thu là một trong bốn mùa khó quên đối với mỗi người.  Nhạc sĩ Vũ Trọng Tường đã miêu tả rất rõ nét về cảm xúc này trong bài hát Mùa thu ngày khai trường : “ Mùa thu sang đẹp quá xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường trong tiếng hát mùa thu”. Đó cũng là tâm trạng chung của các cô cậu học trò, náo nức đến trường gặp lại bè bạn, thầy cô,  hồi hộp đón nghe tiếng trống trường rộn rã, báo hiệu một năm học mới bắt đầu.

Sau đây là những hình ảnh trong ngày khai giảng của trường PTDTBT TH Bản Phố:

Thầy Vàng Seo Minh đón các học sinh lên lớp 1
Các em học sinh lớp 1 vẫy cờ chào các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các anh chị lớp trên

Những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai trường

Huyện ủy Bắc Hà trao quà cho 3 cấp trường
Câu lạc bộ " Cầu Nối Thiện Tâm" Hà Nội trao quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Công ty Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1
Tập thể giáo viên trường PTDTBT TH Bản Phố