Saturday, 11/07/2020 - 18:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bản Phố

Rộn ràng Hội thi “ Làm thiệp chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11”

     Dân tộc Việt nam có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống đó từ xưa đến nay vẫn được các thế hệ người dân Việt Nam duy trì, phát triển trường tồn.

    Cổ nhân xưa có câu:     “Muốn sang thì bắc cầu Kiều

                                        Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.”

    Được coi trọng như vậy bởi người thầy, cô luôn trượng trưng cho những gì chuẩn mực tốt đẹp. Người thầy, cô còn mang thiên chức như một người mẹ thứ hai của các trò, mang sứ mệnh cao cả đối với nhân loại là truyền đạo lý, kiến thức cho các thế hệ học trò, giúp họ trở nên những con người có học vấn, có tri thức, nhân cách tốt đẹp, có năng lực mai sau giúp ích cho đời, cho xã hội, đất nước.

    Bác Hồ - Vị lãnh tụ kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - Thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - Là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi của họ không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh.”

    Năm nào cũng vậy khi tháng 11 đến, trong lòng mỗi người lại dâng lên nhiều cảm xúc, những kỷ niệm về thầy cô - Người đã dìu dắt chúng ta từ những bước đi đầu tiên khi chập chững bước đến trường. Nhớ thương thật nhiều!

    Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, Liên Đội trường PTDTBTTH Bản Phố đã tổ chức Hội thi “Làm thiệp chúc mừng thầy  cô”

Một số hình ảnh tổ chức thi tại lớp

       Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm tri ân công lao của các thầy cô giáo, những người đã gắn bó cả cuộc đời cho sự nghiệp trồng người. Hội thi được tổ chức đồng loạt ở tất cả các điểm trường, không những các em học sinh vô cùng hào hứng mà cả các thầy cô cũng nhiệt tình, tích cực tham gia cùng với học sinh.

Những tấm thiệp đẹp và đạt giải của các em học sinh

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao: 5 giải Nhất; 10 giải Nhì; 12 giải Ba; 20 giải Khuyến khích và 3 giải Đồng đội cho các lớp đã tham gia thi.

      Hội thi là một hoạt động hết sức bổ ích và mang ý nghĩa nhân văn cao. Những lời chúc của các em tuy đơn sơ mộc mạc nhưng làm ấm lòng các thầy cô, tạo động lực cho các thầy cô thêm yêu nghề, yêu mái trường - nơi đó luôn rộn rã tiếng nói cười của đàn em thơ.

       Qua hội thi giúp cho các em hiểu rõ và biết trân trọng hơn về công lao của các thầy cô. Các em được nói hết tâm tư của mình qua các lời chúc, được sáng tạo theo ý nghĩ của cá nhân mình. Thêm yêu hơn mái trường nơi mình đang học, yêu thầy, yêu bạn và thực sự cảm nhận được “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.”

                                                                                                                                                                                                            Tác giả: Bích Ngọc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 17
Năm 2020 : 985