Chủ nhật, 09/08/2020 - 08:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bản Phố

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

       Trải qua hơn bốn ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng dựng nước và giữ nước, từ đời Bà Trưng, Bà Triệu, các vua Hùng, Lê Lợi, Quang Trung … cho đến thời kỳ đánh đuổi đế quốc Mỹ, thực dân Pháp, rồi gần nhất là chiến tranh biên giới phía Bắc. Ông cha ta đã lập nhiều kì tích trong các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược bảo vệ bờ cõi đất nước. ghi vào pho sử vàng truyền thống dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Biết bao thế hệ những người con Việt Nam anh hùng đã không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập dân tộc -  Thành quả quý báu mà ông cha ta đã giành được. Sử sách mãi mãi còn ghi, còn lưu danh những tấm gương anh hùng, đã bất khuất hi sinh vì Tổ quốc. Nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc khi cần, họ đã bỏ lại sau lưng mẹ già, những người vợ trẻ và các con thơ để lên đường góp sức mình bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình, hi sinh cả máu thịt để đất nước thanh bình, cuộc đời mãi nở hoa. Họ mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay được sống trong hòa bình độc lập, hạnh phúc và sự phát triển của đất nước hôm nay là thành quả của sự hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ ngày hôm qua.

       Tổ quốc và nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ công ơn của những thế hệ đi trước, đã có rất nhiều ngày lễ trọng đại được ghi dấu. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       Hòa chung với không khí của cả nước chào mừng ngày 22/12 và kế thừa truyền thống đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”, thầy và trò trường PTDTBT-TH Bản Phố huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa đó là đến thăm và tặng quà mẹ liệt sĩ trên địa bàn xã. 

Bà Vàng A Sinh - mẹ liệt sĩ cùng thầy trò trường PTDTBT TH Bản Phố

 

Sau khi thăm bà mẹ liệt sĩ đoàn trường PTDTBT TH Bản Phố đi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện Bắc Hà.

 

Thầy và trò nhà trường cùng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

 

        Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn lớn, giúp cho các thế hệ học sinh nói chung và các thế hệ học sinh của trường Bản Phố nói riêng ghi nhớ, biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Qua đó, các em hiểu rõ hơn, cụ thể hơn các bài học lịch sử, những tấm gương trung kiên anh dũng trong lời giảng của các thầy cô. Các em sẽ là những người tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà các thế hệ đi trước đã thắp lên, sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước, những anh hùng trong thời bình, tiếp tục xây dựng và  giữ vững nền độc lập mà cha anh đã giành được.

                                                                                                                                                    Bắc Hà, ngày 17 tháng 12 năm 2019

                                                                                                                                                                   Tác giả: Bích Ngọc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 21
Năm 2020 : 1.034