Sunday, 09/08/2020 - 08:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bản Phố

Tưng bừng Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường.

     Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ  ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng đã mang lại những kết quả đáng khích lệ về nguồn nước và vệ sinh môi trường. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, tuần lễ đã được kéo dài đến ngày 30/6/2020. Tỉnh Lào Cai vinh dự được chọn tổ chức Lễ phát động Tuần lễ  Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường do Bộ nông nghiệp & phát triển nông thôn, tổ chức UNICEF tại Việt Nam  kết hợp với Sở nông nghiệp Lào Cai; Chi cục Thủy lợi tỉnh Lào Cai thực hiện tại xã Bản Phố vào ngày 13/6/2020 với chủ đề : “Nước sạch nông thôn trong điều kiện hạn hán,  thiếu nước, xâm nhập măn và dịch bệnh”.

     Tham gia vào buổi lễ ngoài đoàn cán bộ đến từ Bộ nông nghiệp; Cục Thủy lợi; Chi cục Thủy lợi tỉnh Lào Cai; lãnh đạo huyện và các Phòng ban liên quan của huyện Bắc Hà; Truyền hình VTV1; các phóng viên báo đài trung  Ương và địa phương. Còn có đông đảo các tổ chức đoàn thể, nhân dân xã Bản Phố, cán bộ giáo viên cùng các em học sinh ba trường trên địa bàn xã cũng có mặt đông đủ.

 

      Trong khuôn khổ của buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa: trao thiết bị sử dụng nước cho các trường học trên địa bàn xã; thực hành rửa tay đúng cách với xà phòng và nước sạch trong nền nhạc sôi động của Vũ điệu rửa tay do các em học sinh tiểu học thể hiện.

Đại diện tổ chức UNICEF cùng các lãnh đạo tỉnh và huyện thực hiện các bước rửa tay đúng cách

         Buổi lễ kết thúc bằng màn trình diễn thời trang đặc biệt ấn tượng của các em học sinh tiểu học với các trang phục được làm từ phế thải nhựa, giấy vụn, xốp màu ... với các thông điệp về vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước đã đem lại cho buổi lễ thành công ngoài mong đợi. Để lại trong lòng những người tham dự ấn tượng về con người, cảnh vật, ý thức giữ vệ sinh môi trường, nguồn nước của các em nhỏ và bà con các dân tộc xã Bản Phố nói riêng và các dân tộc tỉnh Lào Cai nói chung.

Học sinh trường PTDTBT TH Bản Phố biểu diễn thời trang

         Kết thúc chương trình là hoạt động vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nguồn nước công cộng của các em học sinh và các tổ chức đoàn thể trong xã cùng chung tay vệ sinh môi trường. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với bà con các dân tộc và các em học sinh, thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao sự nhận thức, ý thức giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh môi trường và nguồn nước của tất cả mọi người. Như thông điệp mà các em học sinh đã mang đến qua màn trình diễn thời trang:  Vì sức khỏe của cộng đồng. Hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước của chúng ta”.

                                                                                                                                                                            Tác giả: Bích Ngọc

                                                                                                                                            Ban tin bài trường PTDTBT TH Bản Phố - Bắc Hà - Lào Cai

Tác giả: Bích Ngọc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 21
Năm 2020 : 1.034