Saturday, 11/07/2020 - 18:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Bản Phố

Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid - 19

         Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2020); nhằm nâng cao vai trò của các cấp các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng. Các cán bộ quản lý, Giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tích cực tổng vệ sinh khuân viên trường lớp, phun tuốc tẩy trùng khu bán trú, nhà ăn, phòng ở của học sinh sạch sẽ, gọn gàng nhằm ngăn ngừa các vi khuẩn, virus gây bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cán bộ giáo viên cũng như các em học sinh.

     Về việc dạy học nhằm củng cố lại kiến thức cho học sinh, nhà trường đã tiếp cận dạy học trực tuyến, qua Intrenet, kênh ti vi, điện thoại thông minh … nhưng rất khó thực hiện bởi điều kiện thực tế ở địa phương chỉ áp dụng được cho một số trường hợp học sinh. Chính vì vậy, thực hiện theo chỉ đạo của ngành thầy cô giáo trong nhà trường phải áp dụng tùy theo đối tượng học sinh để các em vẫn được ôn luyện kiến thức thông qua các hình thức: giao bài trên điện thoại, in phiếu bài tập kết hợp với trưởng thôn để phát phiếu tới học sinh. 

        Với cuộc thi vẽ tranh, cô giáo Tổng phụ trách Đội kết hợp với đoàn thanh niên và các giáo viên chủ nhiệm, cùng với trưởng thôn tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi thông qua hình thức giao bài, có phần hướng dẫn cụ thể để các em hiểu rõ về thể lệ và nội dung thể hiện. Mục đích của cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu của thiếu nhi Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu; tăng cường nhận thức về bảo vệ sức khoẻ bản thân, vì cộng đồng, trong trường học. Qua đó, các em sẽ ý thức tự phòng ngừa cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè… về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Cuộc thi cũng góp phần giáo dục thẩm mỹ cho học sinh, phát hiện, phát triển những học sinh có năng khiếu hội hoạ để bồi dưỡng thêm. Ngay sau khi triển khai, hầu hết các em học sinh được tiếp cận đều hào hứng tham gia và sản phẩm thu được hết sức ý nghĩa và sáng tạo.

 

     Với khẩu hiệu "Chống dịch như chống giặc" toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh trường PTDTBT TH Bản Phố đã thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cũng như hưởng ứng tốt các cuộc thi về tuyên truyền cùng cả nước chung tay "đẩy lùi Corona và Đá bay Covid-19".

                                                                                                                                                 Tác giả: Bích Ngọc

Tác giả: Bích Ngọc
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 17
Năm 2020 : 985